Đường mật mía Hữu cơ - Sản phẩm mới nhất của đại gia đình hữu cơ Hoa Nắng

Sáng 4/9/2019, Công ty TNHH Nông sản Hoa Nắng đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm đường hữu cơ Hoa Nắng Cham Pa nhằm đa dạng hóa hệ sinh thái sản phẩm hữu cơ. Sau 10 tháng, startup này được Shark Louis Nguyễn – CTHĐQT và TGĐ Công ty quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) rót vốn, Hoa Nắng đã tiến nhanh ra thị trường nước ngoài.

Hiện nay trên thị trường sản phẩm đường hữu cơ chưa được doanh nghiệp chú ý nhiều bởi do giá cả và nhu cầu của người dân chưa cao nên chỉ có 1 doanh nghiệp sản xuất. Nắm bắt xu thế đó, cộng với định hướng của Hoa Nắng là tập trung các sản phẩm hữu cơ nhằm đa dạng hóa sản phẩm, Công ty đã chọn sản phẩm mật mía truyền thống và cung ứng ra thị trường.

Mía hữu cơ phải có nguồn nguyên liệu tự nhiên và canh tác trên diện tích đất không bị hóa chất bào mòn mà tại Việt Nam nguồn nguyên liệu như vậy không sẵn có. Và may mắn là công ty đã tìm được nguồn nguyên liệu này tại đất cao nguyên của Lào. Bằng việc liên kết với Công ty TNHH Liên doanh hữu cơ F&F Lào – công ty này thành lập năm 2016, sở hữu vùng nguyên liệu 500ha đất để canh tác hữu cơ. Thông qua hợp tác này, Hoa Nắng sẽ chủ động được nguồn nguyên liệu, đảm bảo chất lượng của cây mật mía. Công suất của nhà máy từ 800 – 1000 tấn/năm, ngoài thị trường trong nước, Hoa Nắng còn hướng đến xuất khẩu tại Mỹ và châu Âu.

Với nguồn nguyên liệu sạch, cùng quy trình trồng trọt, sản xuất nghiêm ngặt, tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu và chất bảo quản, đường mật mía hữu cơ sẽ góp phần nâng các giá trị các thương hiệu sạch của Hoa Nắng.

Ông Lâm Anh Tú – GĐ Công ty Hoa Nắng chia sẻ: Để sản xuất được sản phẩm đường hữu cơ, yêu cầu đầu tiên và tiên quyết là phải có nguồn nguyên liệu đầu vào sạch thì sản phẩm mới đạt chuẩn. Qua khảo sát và tìm hiểu chúng tôi thấy rằng nguồn nguyên liệu từ tỉnh Sekong, thuộc cao nguyên Boloven ở miền nam của Lào là vùng đất tự nhiên chưa bị khai phá và không bị tác động bởi hóa chất, lượng mưa dồi dào, đất đỏ bazan màu mỡ, nhiều khoáng chất và tốt cho cây mía hữu cơ. Và vùng nguyên liệu này được tổ chức Mỹ và châu Âu cấp giấy chứng nhận.

Thành phần trong sản phẩm đường hữu cơ Hoa Nắng Cham Pa trong quá trình sản xuất vẫn giữ được vị mật mía theo phương pháp truyền thống, không qua giai đoạn tinh luyện nhằm giữ lại màu nâu tự nhiên, mùi thơm của mía và hương vị ngọt thanh. Giá trị dinh dưỡng của đường hữu cơ Hoa Nắng Cham Pa chứa các thành phần vitamin, các loại muối khoáng có lợi cho sức khỏe vì thế phù hợp với người ăn kiêng và người có vấn đề về đường.

Được biết, trong định hướng những năm tiếp theo, Hoa Nắng sẽ đa dạng hóa các sản phẩm hữu cơ như các sản phẩm từ gạo hữu cơ Hoa Nắng như: bánh gạo, bún, bánh phở.. Đồng thời mở rộng vùng nguyên liệu hữu cơ cho ngành sản xuất thực phẩm hữu cơ như : sữa bò, chăn nuôi bò thịt hữu cơ, cá tôm hữu cơ….