Sản xuất công bằng – Hoa Nắng

Gặp gỡ nông dân Hoa Nắng

HỖ TRỢ NÔNG DÂN

TỔ CHỨC HỘI THẢO

HỖ TRỢ GIỐNG KHÔNG BIẾN ĐỔI GENE, PHÂN BÓN ĐÚNG CHUẨN HỮU CƠ

Tổ chức hội thảo đầu vụ: hướng dẫn quy trình làm việc, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, cho nông dân đăng ký phân bón, giống.

Ký hợp đồng trực tiếp giữa Công ty với nông dân.

Giống: Cung cấp giống đạt chất lượng giống xác nhận 1, có nguồn gốc rõ ràng, hỗ trợ nông dân nợ đến cuối vụ không tính lãi.
Phân bón: Cung cấp phân bón hữu cơ đạt tiêu chuẩn OMRI/ECOCERT với giá rẻ hơn so với thị trường, hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi sản xuất và cho nông dân nợ đến cuối vụ không tính lãi.

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Thăm đồng cùng nông dân định kỳ hàng ngày, hàng tuần

Hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ

Tư vấn kỹ thuật khi phát sinh dịch hại

Hỗ trợ nông dân ghi chép lại quá trình sản xuất để từ đó tính toán chi phí, rút kinh nghiệm cho vụ sau

Nhật ký đồng ruộng được ghi chép cẩn thận toàn bộ quá trình canh tác, phục vụ cho việc truy xuất nguồn gốc

“Từ khi tham gia mô hình sản xuất gạo hữu cơ, tôi hiểu rõ hơn về việc bảo vệ môi trường chung quanh cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân khi sử dụng những sản phẩm an toàn trong quá trình gieo trồng từ đó tạo ra hạt gạo an toàn và giàu dinh dưỡng cho chính gia đình mình cũng như người tiêu dùng.”

— Ông Nguyễn Văn Nam —

“Mô hình sản xuất gạo hữu cơ đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khó hơn so với tập quán canh tác trước đây nhưng lại mang đến cho gia đình tôi cuộc sống sung túc hơn vì giá trị kinh tế cao từ hạt gạo, nhiều hộ gia đình chung quanh cũng đã có cơ hội đổi đời khi cùng tham gia mô hình này.”

— Bà Trần Thị Lan —